Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Ung Thư Phổi Giai Đoạn Hai Và Khả Năng Chữa Trị

Tin sức khỏe
ungthuphoi-vsnl1

Ung thư phổi là căn bệnh rất khó điều trị hiện nay, tuy nhiên, người mắc bệnh ung thư phổi lại ngày một tăng cao. Đa số các bệnh nhân ung thư phổi đều phát hiện ở những giai đoạn gần cuối và sẽ không kịp thời chữa trị. Nếu dừng lại ở giai đoạn 2 thì sẽ có những biểu hiện như sau:

1. Biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 của ung thư phổi cũng chỉ được xem là ung thư cục bộ bởi những dấu hiệu chưa rõ ràng và rất khó chẩn đoán. Và theo thống kê thì chỉ có 30% bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn hai này.

Những dấu hiệu:

  • Ho kéo dài, dai dẳng và thậm chí ho ra máu
  • Cảm giác khó thở, ngực và lưng đau thắt
  • Thường xuyên bị nhiễm trùng như viêm phổi, viêm phế quản

Đó là một số dấu hiệu phổ biến ở giai đoạn hai. Như đã nói ở trên, giai đoạn hai này vẫn được xem là ung thư cục bộ nên các dấu hiệu như giảm cân, mệt mỏi rất ít xuất hiện.

ungthuphoi-vsnl1

2. Khả năng chữa trị

Đối với trường hợp chẩn đoán và phát hiện ở giai đoạn này thì khả năng chữa trị sẽ cao hơn những giai đoạn sau. Mặt dù ung thư phổi là căn bệnh khá là khó chữa trị nhưng vẫn có nhiều cơ hội cho những bệnh nhân ung thư.

Thông thường ở giai đoạn này người ta sẽ sử dụng biết pháp hóa trị, xạ trị và phẩu thuật loại bỏ khối u. Sẽ có nhiều trường hợp không sử dụng được phương pháp phẩu thuật thì người ta sẽ sử dụng hai phương pháp còn lại.

Ngoài việc áp dụng những phương pháp điều trị như trên thì người bệnh cũng cần có chế độ thuốc và ăn uống lành mạnh. Cần kiêng cử những chất độc hại đặc biệt là thuốc lá, bia rượu,…

ungthuphoi-vsnl2

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư chết do suy nhược trước khi bị khối u hoành hành. Những người bệnh khi biết mình bệnh thường suy sụp tinh thần, chán ăn. Nếu người đủ bản lĩnh thì sẽ vượt qua, còn những người bi quan thì khả năng chữa trị rất thấp.

Có thể bạn quan tâm: Sâm ngọc linh là loại sâm quý nhất nhì thế giới hiện nay. Nó có nhiều hiệu quả trong việc bồi bổ cơ thể người bệnh, giúp phục hồi thể trạng, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra sử dụng loại sâm này có giúp giảm stress, mệt mỏi trong người và giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

ungthuphoi-vsnl3

ungthuphoi-vsnl

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

ngũ cốc

Thực Phẩm Nào Giúp Bổ Sung Chất Nhờn Cho Khớp?

Dưới đây là những thực phẩm quen thuộc có tác...

Những Bệnh Nguy Hiểm Dễ Mắc Phai Ở Gan Khi Gan Bị Nhiễm Độc

Những Bệnh Nguy Hiểm Dễ Mắc Phải Ở Gan Khi Gan Bị Nhiễm Độc

Giải độc gan là việc làm vô cùng quan trọng,...

SUY NHƯỢC THẦN KINH – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Suy Nhược Thần Kinh – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Trong y học thường gọi chứng bệnh này là tâm...