Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Tìm hiểu về các nguyên nhân gây rụng tóc

Tin sức khỏe
cac-nguyen-nhan-gay-rung-toc

Rụng tóc là vấn đề nan giải chung của cả nam lẫn nữ. Việc tóc rụng hàng ngày với số lượng nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ ngoài của mỗi người. Vì vậy mà ít nhiều nó gây tâm lý bất ổn thậm chí có thể dẫn đến stress.

>> Chia sẻ bí quyết làm đẹp da với Sâm Hàn Quốc

Như vậy đâu là nguyên nhân gây rụng tóc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu và có cách khắc phục hiệu quả.

Gội đầu không hợp lý cũng làm rụng tóc

Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho tóc. Nếu gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được  làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá nhiều, vì vẫy dễ giòn và gãy rụng.

Rụng tóc do lạm rụng hóa mỹ phẩm

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy sau quá trình duỗi, uốn, thì tức khắc tóc của bạn sẽ có những dấu hiệu hư tổn, được biểu hiện qua hiện tượng rung nhiều bất thường.

Ngày nay việc làm đẹp tóc ngày càng phổ biến, việc sử dụng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc không còn xa lạ với phái đẹp. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc tốt sau khi dùng các loại hóa mỹ phẩm này tóc sẽ bị khô, xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng.

Rụng tóc do gặp các vấn đế tâm lý

Khi tâm lý không ổn định, lo lắng, strees sẽ làm cho các tế bào không được phục hồi gây tác hại lên các tế bào của tóc. Vì vậy để tránh tóc gãy rụng bạn cần biết cách ổn định tâm lý, tránh stress, giữ cho tinh thần lạc quan, vui vẻ, có chế độ ăn uống , ngủ nghỉ hợp lý.

Bên cạnh đó các yếu tố môi trường, nguồn nước cũng tác động đến việc rụng tóc. Đặc biệt vấn đế rụng tóc không tránh được ở người sau sinh và đang trị liệu hóa chất, xạ trị.

Thông tin bên lề: Sâm Hàn Quốc giúp làm đẹp tóc

sam-han-quoc

Theo các nghiên cứu Osaka ở Nhật Bản, chiết xuất ginsenoside Ro của sâm Hàn Quốc có tác dụng ức chế và chống lại các chất có thể gây rụng tóc, kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Điều này cũng làm cho tóc đẹp, mềm và làm đen tóc. Nếu sử dụng đều đặn, sâm Hàn Quốc sẽ làm cho tóc trở nên mượt mà và không bị gãy rụng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Lẩu Nhân Sâm Món Ăn Bổ Dưỡng Giúp Giải Độc Gan

Lẩu Nhân Sâm Món Ăn Bổ Dưỡng Giúp Giải Độc Gan

Lẩu là món ăn rất phổ biến ở nhiều nước...

Hồng Sâm, Bạch Sâm Là Gì Và Cách Nhận Biết

Hồng Sâm, Bạch Sâm Là Gì Và Cách Nhận Biết

Hồng Sâm, Bạch Sâm Là Gì Và Cách Nhận Biết...

v2

Tránh Xa “Án” Ung Thư Nhờ Vào Các Biện Pháp Sau (Phần 1)

1. Giảm trường sóng điện từ Các sóng điện từ...