Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Tìm hiểu về các nguyên nhân gây rụng tóc

Tin sức khỏe

Rụng tóc là vấn đề nan giải chung của cả nam lẫn nữ. Việc tóc rụng hàng ngày với số lượng nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ ngoài của mỗi người. Vì vậy mà ít nhiều nó gây tâm lý bất ổn thậm chí có thể dẫn đến stress.

>> Chia sẻ bí quyết làm đẹp da với Sâm Hàn Quốc

Như vậy đâu là nguyên nhân gây rụng tóc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu và có cách khắc phục hiệu quả.

Gội đầu không hợp lý cũng làm rụng tóc

Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho tóc. Nếu gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được  làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá nhiều, vì vẫy dễ giòn và gãy rụng.

Rụng tóc do lạm rụng hóa mỹ phẩm

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy sau quá trình duỗi, uốn, thì tức khắc tóc của bạn sẽ có những dấu hiệu hư tổn, được biểu hiện qua hiện tượng rung nhiều bất thường.

Ngày nay việc làm đẹp tóc ngày càng phổ biến, việc sử dụng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc không còn xa lạ với phái đẹp. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc tốt sau khi dùng các loại hóa mỹ phẩm này tóc sẽ bị khô, xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng.

Rụng tóc do gặp các vấn đế tâm lý

Khi tâm lý không ổn định, lo lắng, strees sẽ làm cho các tế bào không được phục hồi gây tác hại lên các tế bào của tóc. Vì vậy để tránh tóc gãy rụng bạn cần biết cách ổn định tâm lý, tránh stress, giữ cho tinh thần lạc quan, vui vẻ, có chế độ ăn uống , ngủ nghỉ hợp lý.

Bên cạnh đó các yếu tố môi trường, nguồn nước cũng tác động đến việc rụng tóc. Đặc biệt vấn đế rụng tóc không tránh được ở người sau sinh và đang trị liệu hóa chất, xạ trị.

Thông tin bên lề: Sâm Hàn Quốc giúp làm đẹp tóc

sam-han-quoc

Theo các nghiên cứu Osaka ở Nhật Bản, chiết xuất ginsenoside Ro của sâm Hàn Quốc có tác dụng ức chế và chống lại các chất có thể gây rụng tóc, kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Điều này cũng làm cho tóc đẹp, mềm và làm đen tóc. Nếu sử dụng đều đặn, sâm Hàn Quốc sẽ làm cho tóc trở nên mượt mà và không bị gãy rụng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Giải độc cơ thể ngăn ngừa ung thư với cây hành

Hành là thứ gia vị quen thuộc trong cuộc sống,...

Các Chủng Loại Sâm Trên Thế Giới

Các Chủng Loại Sâm Trên Thế Giới

Như chúng ta đều biết, trên thế giới có nhiều...

Tại Sao Nên Dùng Sâm Ngọc Linh Để Tăng Sức Đề Kháng?

Tại Sao Nên Dùng Sâm Ngọc Linh Để Tăng Sức Đề Kháng?

Đối với con người, sức đề kháng đóng vai trò...