Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Săn Sâm Ngọc Linh Rừng, Dễ Mua Phải Tam Thất

Tin sức khỏe
Săn Sâm Ngọc Linh Rừng, Dễ Mua Phải Tam Thất

Săn Sâm Ngọc Linh Rừng, Dễ Mua Phải Tam Thất

Công dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe con người thì không có gì để phải nghi ngờ và bàn cãi. Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax vietnamensis, là loại sâm chỉ có ở Việt Nam, mọc tự nhiên chủ yếu trên dãy núi cao Ngọc Linh. Mang hình dáng như đốt trúc nên còn được gọi là trúc tiết nhân sâm. Với những giá trị mang lại cho sức khỏe con người, Sâm Ngọc Linh được xem là vị thuốc quý hiếm của thế giới.

Tuy nhiên đã không ít người tiêu dùng bị lừa khi tìm mua Sâm Ngọc Linh rừng thì mua phải củ tam thất thậm chí là một số loại củ của cây dại trong rừng. Vì biết được là dùng Sâm Ngọc Linh mang lại nhiều tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể, phòng tránh bệnh tật và hỗ trợ điều trị bệnh nên nhiều người săn tìm loại sâm quý hiếm này. Cũng chính nhu cầu mua sâm của người dân quá cao mà Sâm Ngọc Linh thì lại rất quý hiếm nên đã có nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng sự thiếu hiểu biết về Sâm Ngọc Linh và nhẹ dạ cả tin của người tiêu dùng đã bán Sâm Ngọc Linh giả ra thị trường. Những củ Sâm Ngọc Linh giả hầu hết được làm từ các loại củ dại trong rừng, củ tam thất.

Đã có nhiều người đã bị lừa mua phải Sâm Ngọc Linh giả để sử dụng và làm quà tặng.  Công nghệ làm giả Sâm Ngọc Linh được bật mí như sau: Sử dụng các loại củ có hình dáng giống với cây Sâm Ngọc Linh như củ cây vũ diệp, củ đan thạch, củ tam thất hoang,… ngâm vào trong nước pha từ Sâm Ngọc Linh thật để các loại củ trên có mùi như Sâm Ngọc Linh, thời gian ngâm càng lâu thì mùi ngấm vào càng nặng.

http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/

Thậm chí, để lừa khách hàng, những kẻ bán Sam Ngoc Linh giả còn lợi dụng người đồng bào dân tộc thiểu số mang Sâm Ngọc Linh giả đi bán. So với giá trị của Sâm Ngọc Linh thì các loại củ cây dại và củ tam thất có giá rất rẻ, chỉ khoảng mấy chục ngàn đồng cho một ký, tuy nhiên sau khi trải qua “công nghệ” làm giả Sâm Ngọc Linh và bán cho người tiêu dùng thì có giá lên tới vài chục triệu đồng cho một ký.

Theo các chuyên gia Đông y cho biết, các loại củ như tam thất, đan thạch không có nhiều độc tố. Tuy nhiên nếu trong quá trình chế biến thành Sâm Ngọc Linh giả  nếu bị ngâm, tẩm và bơm thêm hương liệu hoặc các chất khác vào thì khi dùng sẽ có tác động xấu đến hệ hô hấp cũng như sức khỏe.

Người tiêu dùng phải cực kỳ cẩn thận, nếu muốn mua Sâm Ngọc Linh  để tránh mua phải sâm giả, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe; không mua sâm ở những nơi bán không có địa chỉ, công ty phấn phối.

Tham khoả: Cây sâm ngọc linh

Vuonsamngoclinh của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

10 nguyên nhân phổ biến gây tụt huyết áp

10 nguyên nhân phổ biến gây tụt huyết áp

Có rất nhiều nguyên nhân gây tụt huyết áp, nội...

Cách Ăn Sâm Hàn Quốc Tốt Nhất

Cách Ăn Sâm Hàn Quốc Tốt Nhất

Sâm Hàn Quốc nổi tiếng với công dụng giúp bồi bổ...

benh-cao-huyet-ap-man-tinh

Bí Quyết Trị Bệnh Cao Huyết Áp Hiệu Quả

Dưới đây là những bí quyết tuyệt vời có thể...