Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

SÂM NGỌC LINH NGÂM RƯỢU

Không biết có từ bao giờ nhưng việc thưởng rượu luôn đi đôi với thú tao nhã dùng trà. Từ xưa cho đến nay, con người vẫn không ngừng tìm tòi để chế tác ra những bình rượu ngon, có lợi cho sức khỏe.

Hàng loạt cái tên rượu quý được cả bạn bè quốc tế biết đến như rượu rắn, rượu chuối hột, rượu cá ngựa và đặc biệt hiếm là rượu sâm ngọc linh rừng.

Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là loại thảo dược có rất nhiều dược tính tốt. Từ ngàn xưa các cư dân miền núi dùng củ sâm như thức ăn chống đói, rồi bất ngờ vì sự đổi khác của sức khỏe. Từ đó, sâm trở thành bài thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Cuộc sống hiện đại, tư duy con người cũng dần đi lên. Sâm ngọc linh không những được dùng làm thuốc, chế biến các món ăn bổ dưỡng mà còn trở thành loại thức uống đậm đà có ý nghĩa nhiều mặt đối với sức khỏe.

sam-ngoc-linh-kontum

Trên thực tế sâm ngọc chỉ sinh trưởng trên độ cao 1500 mét, so với mặt nước biển. Là dạng cây lâu năm vì vậy rất hiếm. Những may mắn sở hữu được củ sâm là như thể đang có “kho báu” trong tay.

Với các quý ông đứng tuổi việc tìm kiếm và có cho mình bình rượu sâm là “đam mê” bất tận. Nhưng đặc biệt sâm ngọc linh ngâm rượu phải ít nhất trên 7 năm tuổi thì mới tốt.

Cách ngâm cũng không khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mĩ và cẩn trọng. Rửa sạch phần đất bịu bên ngoài củ sâm, thao tác phải nhanh tránh nước thấm vào trong, nhưng cũng không để vỏ sâm bị trầy sước.

Tiếp đến, tạo dáng cho củ sâm, để luôn phần lá để bắt mắt tăng thẩm mĩ cho bình rượu. Chọn loại rượu ngon, nguyên chất trong khoảng 40-50 độ. Đổ rượu ngập hết củ sâm. Theo liều lượng cứ 1kg sâm ứng với 5-7 lít rượu.

Sâm ngọc linh ngâm rượu để càng lâu càng ngon, sau 4 tháng có thể sử dụng.

Tác dụng của sâm ngọc linh ngâm rượu?

Không chỉ có màu sắc bắt mắt, sâm ngọc linh ngâm rượu còn có mùi thơm đặc trưng từ sâm, chưa nếm đã thấy say.

Dùng một lượng nhỏ sâm mỗi ngày, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Chống mệt mỏi, suy nhược, đau nhứt xương, giúp ăn ngon, ngủ được, tăng sức đề kháng, phòng chóng bệnh tật hiệu quả.

ruou-sam-ngoc-linh-3-400x400

Ngoài ra, rượu nhân sâm còn bồi bổ khí huyết, tăng sinh lý, là bài thuốc bổ thận tráng dương dành cho quý ông.

Nhìn chung, sâm ngọc linh là loại “thượng dược” góp vào kho tàng đông y những bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời. Là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng con người. Vì mục tiêu sức khỏe và dưỡng nuôi hạnh phúc.

cam-ket-ban-hang