Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu?

Kháng chiến đã lùi xa hàng bao thập kỉ nhưng câu chuyện về nó thì sống mãi với thời đại. Người ta kể rằng ở vào thời chống mĩ, khi chiến tranh bước vào giai đoạn khóc liệt nhất, quân ta bị càn quét phải trốn chạy lên tận miền cao.

Trong những năm tháng ấy, chính đồng bào dân tộc miền núi đã cưu mang bộ đội và dùng cây thuốc giấu, bài thuốc gia truyền của họ để điều trị cứu sống không biết bao người. Mãi về sau người ta mới biết cây thuốc ấy có tên là sâm ngọc linh loại nhân sâm hàng đầu trong giới thảo dược.

Vậy mới thấy ngay cả cây cỏ còn quật cường, miệt mài kết tụ tinh hoa giúp dân giúp nước thì huống chi những con người hào sảng, sẵn sàng dấn thân  vì tự do dân tộc.

Vị thuốc chữa bệnh “thần kỳ” sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là loại cây rừng, sống lâu năm chủ yếu trên độ cao 1200 mét so với mặt nước biển. Cây chủ yếu được tìm thấy xung quanh núi Ngọc Linh ven hai tỉnh Kon Tum và  Quảng Nam.

Sâm chứa hàm lượng saponin rất cao vì vậy tham gia tích cực vào quá trình trị liệu của con người. Với hàng loạt những tác dụng sau:

  • Thanh lọc giải độc, bảo vệ chức năng gan, thận…
  • Chống mệt mỏi, căng thẳng, dưới áp lực công việc, cuộc sống
  • Kích thích thần kinh khiến tinh thần hưng phấn, lạc quan, nâng cao hiệu suất làm việc.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chống chọi bệnh tật
  • Trị các chứng suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ
  • Chống lão hóa, tăng tuổi thọ
  • Đẩy nhanh quá trình phục hồi các tổn thương của cơ thể.
  • Chữa thiếu máu, đều hòa hoạt động tim mạch
  • Tham gia trị liệu hiệu quả ung thư, tiểu đường

Nhìn chung sâm ngọc linh được xem là “thượng dược” với rất nhiều tác dụng trị liệu. Là món quà cực kì quý giá ma thiên nhiên ưu đãi ban tặng con người.

Sâm ngọc linh giá bao nhiêu?

So với rất nhiều cái tên sáng giá thì có lẽ sâm ngọc linh vẫn hiên ngang với vị trí hàng đầu. Có lẽ vậy mà rất nhiều người quan tâm đến nó và luôn muốn biết giá sâm ngọc linh, dẫu giá thành loại thảo dược này luôn mặc định ở ngưỡng cao.

Điều này cũng hoàn toàn có thể lý giải được vì tác dụng tuyệt vời, vì số lượng sâm ngọc linh tự nhiên khá hiếm nên giá luôn dao động ở vài chục triệu 1kg. Tuy nhiên, mức giá này còn có thể cao hơn rất nhiều lần tùy thuộc vào số tuổi cây sâm. Vì có khi tìm thấy những “cụ” sâm trên 100 tuổi, báu vật thật sự dành cho sức khỏe

Tóm lại, đây là thảo dược hàng đầu và cũng là loài có giá thành cao nhất nhì hiện nay. Loại cây thần kỳ, nơi con người có thể an tâm trao gửi niềm tin và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

cam-ket-ban-hang