Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu và mua ở đâu thì tốt?

Tin sức khỏe
sam-ngoc-linh-lau-nam

Là một cây thuốc quý của đồng bào Xê Đăng ở Gia Lai, KonTum. Trong thời gian kháng chiến chống Mỹ, Sâm ngọc linh được sử dụng làm thuốc bổ dưỡng, tăng lực phục vụ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân vùng trung Trung Bộ.

Sâm ngọc linh rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên rất khó để tìm thấy chúng. Hầu hết sâm chỉ sinh trưởng trên độ cao 1800 mét so với mặt nước biển. Là cây lâu năm nên chỉ cho dược tính tốt khi đảm bảo đuợc số tuổi thu hái.

Những tác dụng chính của sâm ngọc linh là gì?

Có rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng sâm ngọc linh là phổ biến nhất. Song song với đó khi nhắc đến sâm ngọc linh người ta còn hình dung về một cây thuốc giấu gia truyền ít người biết tới.

Sỡ dĩ như vậy là sâm ngọc linh rất có giá trị và giúp người đồng bào miền núi chữa rất nhiều chứng bệnh như sốt rét, đau bụng, chảy máu, tăng sức đề kháng…

Khi khoa học bắt tay vào nghiên cứu thì cũng từng bước hé lộ nguyên nhân dẫn đến sự thần kỳ của loại thảo dược này. Hàng loạt các hoạt tính hóa học được tìm thấy như saponin triterpen, acid béo, các hợp chất thuộc nhóm vitamin F, acid amin, đường, các nguyên tố vi lượng.

Xét về hàm lượng chất Saponin, yếu tố để đánh giá chất lượng của sâm thì Sâm Ngọc Linh được xếp vào hàng số 1 thế giới, cũng chính vì thế sâm Ngọc Linh được xếp vào nhóm nhân sâm tốt nhất thế giới. Có chức năng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.

Ngoài ra, những tác dụng chính yếu của sâm ngọc linh còn là bảo vệ gan, tim, thận, điều hòa huyết áp, chống xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp, trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, chữa thiếu máu…

Sâm ngọc linh giá bao nhiêu?

Với rất nhiều những tác dụng bổ ích. Đáng nhẽ ra, nhu cầu về sâm ngọc linh không hề nhỏ vậy mà vẫn rất ít người tìm đến loại thảo dược “thần kỳ” này. Như vậy nguyên nhân là đâu?

Phải chăng chính do giá thành? Sâm ngọc linh giá bao nhiêu? Thị trường về nhân sâm ít dao động so với nhiều loại thảo dược khác. Vì một mặc định chung là sâm rất đắc nên hầu hết tầm giá cũng luôn ở ngưỡng cao.

Sâm ngọc linh lại hiếm và khó trồng nên mức từ 40 đến trên 60 triệu cũng là hết sức bình thướng. Tùy vào kích cỡ và số tuổi mà sẽ có những chênh lệch cao hoặc thấp hơn.

Tóm lại sâm ngọc linh là loại thảo dược rất quý, cần được tiến hành trồng trên diện rộng để tạo nhiều điều kiện cho người tiêu dùng có thể tiếp cận.

Tham khảo: Sâm ngọc linh giả

Vuonsamngoclinh của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Mướp đắng giúp giải độc gan, bổ gan cực tốt

Mướp đắng giúp giải độc gan, bổ gan cực tốt

Mướp đắng (khổ qua) chứa những hoạt chất sinh học...

d-11

Ăn Gì Để Bạn Sở Hữu Tóc Dài Khỏe?

Ngày nay việc lạm dụng các hóa chất uốn, nhuộm...

Điều trị yếu sinh lý ở nam giới bằng dược liệu từ thiên nhiên

Điều Trị Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới Bằng Dược Liệu Từ Thiên Nhiên

Hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hay...