Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Sâm Ngọc Linh chữa bệnh gì?

Tin sức khỏe
sam-ngoc-linh-chua-benh-gi

Sâm ngọc linh ở đâu?

Hàng ngàn năm qua, Sâm Ngọc Linh được người dân tộc ở vùng núi Ngọc Linh coi như báu vật họ cất giấu trong nhà, làm bài thuốc trị sốt rét, đau bụng, trị suy nhược cơ thể…Trong những năm kháng chiến, người dân địa phương thường dùng sâm Ngọc Linh để trị thương cho các chiến sĩ.

Và rất có thể cũng từ kháng chiến mà sâm ngọc linh mới bắt đầu được biết tới. Với người miền sơn cước họ quý và rất coi trọng sâm ngọc linh. Chỉ với chiến sĩ ta những người anh hùng không ngại gian khó, hy sinh phần máu thịt vì Tổ Quốc nên mới người mến mộ và dùng bài thuốc gia truyền để trị liệu.

Sâm ngọc linh có hình dáng như thế nào?

sam-ngoc-linh-9

Sâm ngọc linh là loại cây lâu năm, chỉ mọc ở quanh núi Ngọc Linh ở độ cao khoảng hơn 1.500m thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Nam và KonTum.

Đặc điểm của sâm ngọc linh là chỉ mọc dưới tán cây lớn, lớp đất có nhiều mùn, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 20°C – 25°C, ban đêm xuống còn 15°C – 18°C. Sâm  có thể sống rất lâu, có thể lên tới 100 năm hoặc lâu hơn.

Thông thường sâm ngọc linh chỉ cao tầm 80 đến 100 cm. Thân rễ nằm ngang trên hoặc dưới mặt đất khoảng 1 – 3cm, mang rễ con và củ, có sẹo, nhiều đốt. Trên đỉnh của thân mang các lá mọc vòng, có 5 – 7 lá chét với phiến lá hình trứng ngược.

Hoa mọc giữa các lá thẳng với thân quả sâm có màu đỏ khi chín. Theo kinh nghiệm dân gian sâm phải từ trên 7 tuổi mới cho hiệu quả sử dụng như ý. Vì vậy để có thể phân biệt chính xác người ta, dựa trên số lượng sẹo có trên rễ. Khoảng trên 10 sẹo là đạt tiêu chuẩn.

Nhìn chung, thì hình dáng sâm ngọc linh rất đặc trưng nên dễ nhận biết người tiêu dùng chỉ cần một chút tinh ý là được.

Sâm ngọc linh chữa bệnh gì?

Rễ Sâm Ngọc Linh có vị đắng, ngọt rất giống vị của sâm Triều Tiên, có mùi thơm nồng nàn đặc trưng của nhân sâm.

Sâm ngọc linh có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như hỗ trợ điều trị ung thư, giúp bổ máu,  tăng lực, làm dẻo dai, ngủ ngon chữa suy nhược cơ thể, thần kinh và sinh dục, huyết áp thấp, đái đường, xơ vữa động mạch, viêm họng…

Ngoài ra, sâm còn là vị thuốc an thần, chống mệt mỏi, stress, đặc biệt là áp lực dưới mật độ công việc cao, thường xuyên mất ngủ. Là bài thuốc tuyệt vời cho cánh mày râu chuyên trị yếu sinh lý, suy giảm chức năng tình dục, đảm bảo hạnh phúc gia đình từ chốn khuê phòng.

Tham khảo: Cách sử dụng sâm ngọc linh

Vuonsamngoclinh của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những Bệnh Nguy Hiểm Dễ Mắc Phai Ở Gan Khi Gan Bị Nhiễm Độc

Những Bệnh Nguy Hiểm Dễ Mắc Phải Ở Gan Khi Gan Bị Nhiễm Độc

Giải độc gan là việc làm vô cùng quan trọng,...

ngu-du-giac

Phòng Bệnh Tiểu Đường Bằng Thói Quen Tốt

Có thể xem tiểu đường là chứng bệnh thời đại,...

Người mới ốm dậy nên ăn gì để phục hồi sức khỏe?.

Người Mới Ốm Dậy Nên Ăn Gì Để Phục Hồi Sức Khỏe?

Đối với những người bệnh bị ốm mới ốm dậy,...