Sâm Hàn Quốc ngâm rượu

RƯỢU SÂM HÀN QUỐC

Nếu nhiều người có thói quen sưu tầm cổ vật, những hành trình dài tìm về quá khứ, món đồ cổ cách đây hàng ngàn năm khiến họ thỏa đam mê. Thì cũng có người mê rượu mà ở đây là rượu thảo dược, việc lên rừng tìm cây lạ, rễ quý để thêm vào “tài sản” các loại rượu thuốc cũng chính là cái thú của nhiều người, đặc biệt là quý ông.

Không chỉ là sở thích đơn thuần mà rượu thảo dược còn ẩn chứa nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà rượu sâm Hàn Quốc là một ví dụ điển hình.

Ruou-Sam-Han-Quoc

Rượu sâm Hàn Quốc có tốt không?

Sâm Hàn Quốc là cái tên được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Tên tuổi của loại thảo dược mang cả tầm vóc một xứ sở đã phần nào minh chứng về giá trị bên trong của nó.

Không dùng cố định để sắc thuốc, pha trà, hay nấu ăn mà sâm Hàn vẫn có thể là nguyên liệu quý cho bình rượu thảo dược.

Sâm Hàn Quốc ngâm rượu có màu vàng nhạt, mùi thơm đậm đà đặc trưng của nhân sâm. Chưa uống mà chỉ ngửi cũng đủ thấy tinh thần sảng khoái dễ chịu đến lạ.

Hấu hết các loại rượu thuốc không nên uống nhiều và rượu sâm Hàn Quốc cũng vậy. Chỉ cân một vài ly mỗi ngày là đủ để bồi bổ sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích thần kinh hưng phấn, chống căng thẳng, mệt mỏi, stress, có lợi cho hệ tim mạch, giảm đau nhứt xương cốt, đặc biệt ở người trung niên.

Ngoài ra, với quý ông đây còn được xem là loại rượu tốt cho quan hệ vợ chồng, tuy nhiên tránh lạm dụng.

Cách ngâm rượu từ sâm Hàn Quốc

Cái khó cơ bản của các loại rượu thảo dược không nằm ở chỗ ngâm mà ở giai đoạn tìm. Tất nhiên sâm Hàn Quốc cũng vậy, chỉ cần tìm được củ sâm tốt trên 6 tuổi là gần như bạn đã cầm trong tay bình rượu quý.

Sâm được rửa sạch phần đất cát bên ngoài, ở những kẻ sâu của rễ thì có thể dùng bàn chải làm sạch. Sau đó dùng bông thấm nước cho khô, để cho sâm hoàn toàn ráo sau 30 phút rồi cho vào bình ưng ý.

Chọn loại rượu gạo ngon, uy tín. Đổ ngập rượu vào bình, rượu ngâm sau 3 tháng là dùng được. Chú ý, chỉ nên dùng ly 30ml mỗi lần, tránh dùng quá nhiều sẽ không tốt. Tối đa, chỉ dùng dưới 100 ml mỗi ngày.

cam-ket-ban-hang