Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Phân biệt sâm ngọc linh thật và sâm ngọc linh giả

Tin sức khỏe
sam-ngoc-linh-lau-nam

Nhiều nghiên cứu  trong thời gian qua đã chứng minh rằng Sâm Ngọc Linh của Việt Nam là loại dược liệu có nhiều tác dụng đặc biệt, kể cả phòng chống ung thư và một số tác dụng khác mà ngay cả loài sâm Triều Tiên cũng không có được.

  • >> Sâm Ngọc Linh mọc ở đâu?
  • >> Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả?

Ngày nay, nhân sâm Ngọc Linh đang được bảo tồn và phát triển ở vùng núi Ngọc Linh. Nhân dân cư trú trên núi Ngọc Linh đã quen với việc trồng bán tự nhiên, thu hái tự nhiên và kiêm việc bảo tồn nhân sâm Ngọc Linh tự nhiên. Có gia đình đã có hàng chục nghìn cây nhân sâm trồng bán tự nhiên trên vùng núi này.

banner 2

Gần đây, do nhân sâm Ngọc Linh có uy tín cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nên nhiều người đã tìm cách giả mạo. Họ mang sâm giả mạo nhân sâm Ngọc Linh đến bán ở ngay vùng quê của Ngọc Linh nên khá nhiều người bị nhầm lẫn. Nguồn gốc của nhân sâm giả này đã được báo chí đưa tin, nhưng hàng ngày thì việc giả mạo vẫn cứ diễn ra càng ngày càng tinh vi và phức tạp.

Xem thêm: Cách sử dụng sâm ngọc linh

Phân biệt sâm ngọc linh giả?

Sâm Ngọc Linh Giả hay còn gọi Sâm Tam Thất thân và lá bao giờ cũng mọc song song 2 thân trên một nhánh 1 năm có khi mọc được 4-5 đốt, còn Sâm Ngọc Linh thật bao giờ lá cũng nằm trên 1 nhánh, mỗi năm chỉ có một đốt.

Ngoài ra trên thị trường còn có thêm nhiều loại sâm Ngọc Linh giả xuất hiện. Đó là việc sử dụng một loại sâm thuộc chi Panax ở biên giới Việt – Trung, sử dụng sâm vũ diệp hoặc củ tam thất hoang và củ ráy hoặc củ bảy lá một hoa. Để phân biệt sâm Ngọc Linh giả và thật bằng trực quan có thể nhận biết là sâm Ngọc Linh thật củ nhẵn, đốt rõ ràng vì mỗi năm cây sâm Ngọc Linh chỉ ra một lá. Sâm giả da không nhẵn, củ to. Ngoài ra có thể nhận biết sâm bằng cách nhìn vào đất bám ở củ. Đất sâm Ngọc Linh sinh sống có nhiều mùn, các loại sâm giả thường bám đất đỏ. Sâm Ngọc Linh có vị đắng dịu, kéo dài và thanh. Các loại sâm giả đắng “hỗn”, ví dụ củ ráy.

Để đảm bảo mua đúng Sâm Ngọc Linh thật mong quý khách hãy lựa chọn kỹ càng hơn và nên chọn những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC TM NGUYỄN TRẦN
Địa chỉ: 368 Quang Trung-P.10-Q.Gò Vấp-HCM
Điện thoại: (08)6681 7005 – 6681 7015
Hotline: 0906.852.188

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tại Sao Sâm Hàn Quốc Làm Đẹp Da Hiệu Qủa

Tại Sao Sâm Hàn Quốc Làm Đẹp Da Hiệu Qủa

Nhân sâm Hàn Quốc là một thảo dược vô cùng quy...

Cách Sử Dụng Hồng Sâm Hàn Quốc Cho Bệnh Nhân Huyết Áp Cao

Cách Sử Dụng Hồng Sâm Hàn Quốc Cho Bệnh Nhân Huyết Áp Cao

Hồng Sâm Hàn Quốc có nguồn gốc là Nhân sâm...