Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến trí não

Tin sức khỏe
thoi-quen-anh-huong-tri-nao

Để não bộ hoạt động hoàn toàn khỏe mạnh thì song hành với đó là những thói quen sống lành mạnh. Cần có sự dung hòa tuyệt đối giữa hoạt động học hỏi phát triển tư duy, làm việc là thư giản, nghĩ nghơi hợp lý.

Những tác hại của não bộ khó thấy, mơ hồ và mức độ tăng dần theo năm tháng. Chính vì thế con người đâm ra chủ quan cũng không hề quan tâm đến điều này.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc biết được một số thói quen xấu gây hại trí não?

Uống nhiều rượu bia

Rượu bia với lượng cồn quá mức sẽ tác động trực tiếp đến hệ thần kinh. Vì sao mà chúng ta vẫn hay gặp những con người hoàn toàn khác khi có chút men trong người. Hay thi thoảng dân gian vẫn nói nói thành ngữ “rượu vào lời ra”, ám chỉ sự thiếu kiểm soát hành vi của con người.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh được rằng, người thường xuyên trầm cảm sẽ dễ dẫn đến trầm cảm, lo lắng, chán nản hơn.

Thiếu dinh dưỡng

Ăn uống thiếu chất không chỉ ảnh hưởng đến thể trạng mà còn tác động đến trí tuệ khả năng của não bộ suy giảm.

Thiếu ngủ

Tình trạng này rất hay diễn ra ở người thành thị, và đặc biệt là giới trẻ thời nay. Với các phương tiện giải trí từ internet đã dần hình thành thói quen ngủ trễ, ít ngủ. Phần đông ngủ sau 23h.

Điều này sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ, nhận thức. Vì vậy, các bác sỹ khuyến cáo nên ngủ ít nhất từ 7-8h mỗi ngày.

Lười vận động

Lười vận động có thể xuất phát từ nhiều nguyên do, đặc biệt là “những chú gà công nghiệp” thời nay. Thay vì được thỏa thích vui chơi, chạy nhảy, đá bóng thì cha mẹ lại nhốt con trong tầm kiểm soát ở trong nhà, thay vì chơi bên ngoài thì các em dần hình thành thói quen chơi trên mạng.

Điều này hoàn toàn không tốt cho cả sức khỏe lẫn trí não. Lười vận động sẽ kích ứng làm não bộ lười đi, thụ động, không phản ứng nhanh, kém nhanh nhẹn.

 

Thông tin sức khỏe

Sâm Hàn Quốc tốt cho hệ thần kinh

Một vài năm trở lại đây sâm Hàn Quốc bắt đầu được biết đến nhiều trên thị trường Việt Nam với rất nhiều tác dụng có lợi.

Sâm Hàn Quốc được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh, như hệ tim mạch, hô hấp, thậm chí là các bệnh về ung thư, tiểu đường.

Bên cạnh đó, sâm Hàn Quốc còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, hệ thần kinh. Chống mệt mỏi, suy nhược, giảm trí nhớ. Tăng khả năng hoạt động của trí não, tăng phản xạ, nâng cao hiệu quả học tập, làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

cay-tam-that-bac-5

Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Tam Thất Bắc

Từ ngàn xưa như khoa học vẫn còn là cái...

Tìm Hiểu Về Sâm Ngọc Linh Bán Lộ Thiên

Tìm Hiểu Về Sâm Ngọc Linh Bán Lộ Thiên

Sâm Ngọc Linh bán lộ thiên là gì? Việc phát...

vsnl3

Học Người Nhật 5 Bí Quyết Để Sống Khỏe

  Người Nhật luôn giữ được sức khỏe tốt và...