Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Nên mua Sâm Ngọc Linh ở đâu thì tốt?

Tin sức khỏe
IMG_0195

Là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy sâm ngọc linh kiêu hãnh với thành phần dược tính hơn hẳn những vị trí đi trước. Là bài thuốc gia truyền bí ẩn của đồng bào Xê Đăng những cư dân đầu tiên phát hiện và đưa sâm vào sử dụng.

Cho đến ngày nay dù trãi qua nhiều biến cố lịch sử sâm ngọc linh vẫn âm thầm dâng tặng đời những tinh hoa đất trời, vun vén hạnh phúc từ bài ca mang tên sức khỏe.

Tác dụng của sâm ngọc linh là gì?

Hiện tại hầu như người ta chỉ tìm thây sâm ngọc linh ở độ cao trên 1800 mét. Là  loại thảo dược đặc biệt thích nghi với vùng núi Ngọc Linh, phần lớn nguồn sâm được tìm thấy xuất phát từ đây.

Trước khi có những nghiên cứu khoa học, thẩm định  về tác dụng đối với sức khỏe của sâm Ngọc Linh, thì nó đã được các dân tộc thiểu số Việt Nam, như người Xê Đăng, dùng như một loại thuốc trong những bài thuốc cổ truyền để bồi bổ, cầm máu, làm lành vết thương, trị sốt rét, đau bụng…

Sâm ngọc linh có rất nhiều tác dụng tốt. Ngoài những khả năng trên sâm còn có thể kích thích hệ miễn dịch chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, tăng thị lực.

Thêm nửa là tham gia gia điều trị bệnh như nâng huyết áp cho người huyết áp thấp, phòng chống ung thư, bảo vệ gan, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa…

Kháng các độc tố gây hại tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào và tăng các tế bào mới.  Không có độc tính khi sử dụng liên tục nhiều ngày.

sam-ngoc-linh-lau-nam

Sâm ngọc linh ở đâu tốt?

Có thể khi nhắc đến sâm ngọc linh người ta hình dung ngay về một loại thảo dược có giá trị, thậm chí với nhiều người đây là món hàng xa sỉ, không thể chạm đến.

Điều này cũng dễ hiểu vì đi đôi với tác dụng “thần kỳ” thì sâm ngọc linh rất hiếm và khó trồng. Sâm là cây lâu năm có khi vượt cả tuổi thọ con người vì vậy sâm chỉ được thu hái ít nhất là 6 năm, thời gian rất dài cho một mùa gieo trồng.

Do đó giá thành sâm ngọc linh luôn ở ngưỡng cao. Tuy nhiên ngày nay với một số biện pháp khoa học người ta cũng bắt đầu nghiên cứu và trồng thực nghiệm sâm ngọc linh nhiều hơn. Những người có nền tản kinh tế tốt cũng tìm đến loại dược liệu này với mong muốn chăm lo sức khỏe tốt hơn.

Như vậy sâm ngọc linh ở đâu tốt? khi phải bỏ ra một khoản chi không hề nhỏ. Thật ra người tiêu dùng cũng không cần quá hoang man vì sâm ngọc linh cũng không phải là hàng đại trà, không có nhiều cơ sở kinh doanh. Mà hầu hết khi mua khách hàng đều sẽ được đảm bảo vể giấy chứng nhận chất lượng sâm từ ủy ban kiểm định.

Đó là lý do người dùng có thể yên tâm và nhớ chỉ đến và giao dịch tại cơ sở có địa chỉ, có giấy phép kinh doanh. Không mua sâm ngọc linh từ những cá nhân rao bán trên mạng, qua chợ đen…

Tham khảo: Sâm ngọc linh giả

Vuonsamngoclinh của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

sam-han-quoc

Những trường hợp không nên sử dụng Sâm Hàn Quốc

Y học cổ truyền đã biết và phổ biến nhân...

mat na

Những Loại Mặt Nạ Giúp Xóa Nếp Nhăn Ở Đuôi Mắt Hiệu Quả

Đắp mặt nạ là một trong những phương pháp tự...

Cao Hồng Sâm

Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Tuổi Trung Niên

Đối với sức khỏe của phụ nữ tuổi trung niên,...