Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Nên không khi dùng Sâm Hàn Quốc cho trẻ em?

Tin sức khỏe
sam-han-quoc-cho-tre-em

Người Hàn Quốc gọi nhân sâm là insam – thứ “rễ thần bí”, “thuốc tiên bí ẩn cho cuộc sống bất diệt”. Bởi vậy sâm Hàn cứ thế “ám ảnh” rất nhiều người trên khắp mọi nơi của quả địa cầu này.

>> Tác dụng và cách ngâm Rượu Sâm Hàn Quốc

>> Cách chọn mua Sâm Hàn Quốc?

Thật sự kì diệu, thật khó tin trên đời lại hiện hữu nhân sâm loại thảo dược “thần kỳ” mang đến những phép màu tuyệt vời đối với sức khỏe.

Tác dụng của sâm Hàn Quốc?

Nhân sâm vua thảo dược vì vậy mà nó chứa trong mình rất nhiều bí ẩn. Là sự tương tác hiệu quả với cơ thể và giúp con người vượt qua những cơn đau bệnh tật.

Sâm Hàn Quốc có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ. Saponin trong sâm Rh2 có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.  Bên cạnh đó, giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm ổn định huyết áp ở người huyết áp cao.

Ngoài ra, sâm Hàn Quốc còn là liệu pháp làm đẹp, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ rất tốt. Là thứ không thể thiếu đặc trưng trong “ẩm thực” Hàn Quốc.

Sâm Hàn Quốc cho trẻ em?

Nhân sâm là loại dược liệu “đại bổ” tuy nhiên không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt khi sử dụng. Đặc biệt là đối với trẻ em.

Thông thường trẻ em dưới 13 tuổi được khuyến cáo không nên sử dụng nhân sâm. Qua nhiều nghiên cứu các Bác sỹ nhận định. “Đối với trẻ nhỏ do cơ thể đang trong giai đoạn phát triển, việc lạm dụng sâm hàn quốc  cho trẻ em có thể khiến cơ thể “lười”, không tiết ra các kháng thể bảo vệ, hết sâm sẽ sinh ra bệnh. Thậm chí, sử dụng nhân sâm bừa bãi, kéo dài sẽ hạn chế sự phát triển của trẻ, làm trẻ không phát triển cân nặng, chiều cao.” Bởi vậy, các bậc cha, mẹ cần lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc về loại sản phẩm “đắc tiền” này.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn dùng sâm Hàn Quốc để bồi bổ, giúp trẻ phát triển toàn diện thì vẫn có sự lựa chọn khác, đó là các loại chế phẩm từ sâm Hàn Quốc cho trẻ em, các mẹ nên tìm hiểu để sử dụng tốt cho trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

VSNL1

6 Sai Lầm Khi Uống Trà Xanh Cần Phải Tránh

Trà xanh tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống không...

v1

Cai Thuốc Lá Dễ Dàng Hơn Nhờ Bổ Sung Dầu Cá

Theo một nghiên cứu mới đây tại Đại học Haifa...

Để Có Trí Nhớ Tốt Nên CÓ 4 Cách Ăn Uống Nay

Để Có Trí Nhớ Tốt Nên CÓ 4 Cách Ăn Uống Nay

Ăn uống như thể nào để không ảnh hưởng tới...