Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Một số thực phẩm dễ gây ngộ độc cho trẻ em

Tin sức khỏe
khoai-tay-de-gay-ngo-doc

Với một hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện trẻ em chính là đối tượng dễ xâm nhập của vi khuẩn qua đường ăn uống. Điều này làm phiền lòng các mẹ rất nhiều. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp nhận biết những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc ở trẻ.

Đậu nành

Đậu nành là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nấu không kĩ, đậu chưa chin hoàn toàn thì thành ra rất nguy hại. Vì saponin trong sữa và các thành phần độc hại khác chưa hoàn toàn bị phá hủy.

Lưu ý khi nấu sữa phải đun tới 100 độ C để đảm bảo an toàn.

Mật ong

Với trẻ nhỏ mật ong luôn được nhiều gia đình lựa chọn để giúp trẻ loại phần nhớt, đàm khò khè, hay làm sạch lưỡi. Tuy nhiên, trong mật ong có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum có thể gây ngộ độc hay dị ứng ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.

Vi khuẩn này rất khó loại bỏ thậm chí là đun hay tiệt trùng. Do đó, người dùng nên cẩn trọng khi dùng cho trẻ.

Khoai tây

Khoai đây là nguồn bổ sunh dinh dưỡng rất hiệu quả. Song, nếu chọn nhầm khoai non màu xanh, hay những củ mọc mầm thì vô cùng tai hại. Không chỉ đối với sự non nớt của trẻ mà kể cả người lớn cũng khó tránh khỏi loại độc tố này.

Sữa tươi

Là thức uống quen thuộc của nhiều người. Với trẻ ngoài nguồn sữa từ mẹ chúng thi thoảng vẫn được bô sung thêm. Tuy nhiên, phải cân nhắc khi cho trẻ dùng sữa tươi, dùng ít vừa phải vì sữa chứa nhiều chất khó tiêu sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của trẻ.

 

Thông tin bên lề

Có nên dùng sâm Hàn Quốc cho trẻ?

Sâm Hàn Quốc loại thảo dược quý hiếm phổ biến trên khắp thế giới. Người ta khuyến khích dùng trà sâm và các món ăn từ chúng. Để duy trì sức khỏe tốt và tăng tuổi thọ.

Một câu hỏi đặc ra từ nhiều bậc cha mẹ là có nên dùng Sâm Hàn Quốc cho trẻ? Theo đó nhiều nghiên cứu được tiến hành để giải đáp thắc mắc trên. Trẻ em có rất nhiều chức năng chưa hoàn thiện, đang cần thời gian và dần phát triền. Sâm khiến các cơ quan thụ động và lười. Điều này gây hại rất lớn đến sinh trưởng vì vậy không nên dùng sâm cho trẻ đặc biệt là trẻ nhỏ, khỏe mạnh bình thường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cao Hồng Sâm Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Phụ Nữ

Cao Hồng Sâm Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Phụ Nữ

Là sản phẩm bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh...

5baithuocthieumaunao-vsnl3

5 bài thuốc dân gian cải thiện thiếu máu não hiệu quả

Thiếu máu não là tình trạng giảm lưu lượng máu tới...

Sâm Tươi Hàn Quốc Ngâm Mật Ong Và Những ai Nên Tránh Sử Dụng

Sâm Tươi Hàn Quốc Ngâm Mật Ong Và Những Ai Nên Tránh Sử Dụng

Sâm Hàn Quốc là một loại dược phẩm mang đến...