Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Liệt Kê 6 Loại Thực Phẩm Khiến Bạn Nhức Đầu

Tin sức khỏe
VSNL5

1. Cà phê

Nếu như bạn sử dụng nhiều và thường xuyên cà phê trong thời gian dài, nó có thể khiến bạn bị đau đầu. Cà phê có tác dụng giúp gây kích thích thần kinh, nhưng nó cũng gây căng thẳng và lo lắng, dễ dẫn đến căng cơ và có thể gây đau đầu. Ngoài ra, nó còn làm giảm lưu lượng máu não.

VSNL1

2. Bia

Uống bia sẽ gây nên tình trạng mất nước và cung cấp C02, nó khiến bạn bị nhức đầu. Trong bia hơi còn có chứa tyramine – hóa chất có liên quan đến đau đầu.

VSNL2

3. Thức ăn không tươi:

Ăn thức ăn được chế biến từ thực phẩm không tươi có thể khiến bạn bị đau đầu. Bởi mức tyramine sẽ tăng lên khi thực phẩm được lưu trữ trong thời gian dài hoặc chúng không còn tươi mới. Vì vậy, khi sử dụng thức ăn thừa hãy thận trọng và nên chọn lựa nguyên vật liệu tươi khi nấu ăn.

VSNL3

4. Thực phẩm lên men:

Những thực phẩm lên men như dưa muối, nước tương, nước sốt… là những món ăn được nhiều người ưa thích trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên,  chúng lại có thể là nguyên nhân chính đưa bạn tới cơn đau đầu.

VSNL4

5. Sôcôla

Tại Hiệp hội Nhức đầu Quốc tế, một nghiên cứu được trình bày cho thấy cacao thực sự có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh gây ra tình trạng đau nửa đầu. Nhưng, có tới 22% người bị nhức đầu cho biết, ăn sôcôla là một trong những nguyên nhân khiến họ bị đau đầu.

Nhiều người bị chứng đau nửa đầu, trước khi cơn đau đầu, họ đã tăng sự thèm ăn và thèm ăn sôcôla. Như vậy, việc bạn muốn ăn sôcôla là dấu hiệu cho thấy bạn sắp đau đầu chứ không phải là nguyên nhân gây đau đầu.

VSNL5

6. Thịt chế biến sẵn:

Vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định rằng, ăn thịt chế biến sẵn sẽ làm bạn bị nhức đầu. Nhưng bạn có thể bị nhức đầu thêm khi ăn xúc xích, thịt nguội. Nguyên nhân là do trong các loại thịt chế biến sẵn có chứa chất bảo quản thực phẩm (nitrat và nitrit). Nitrat còn có thể khiến bạn tăng nguy cơ bị bệnh tim và bệnh đái tháo đường.

VSNL6

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng Sâm Ngọc Linh mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là với những người cao tuổi, người bị suy nhược cơ thể, người mắc các bệnh như tiểu đường, huyết áp, suy giảm nhu cầu sinh lý. Đặc biệt, Sâm Ngọc Linh có khả năng hỗ trợ phòng ngừa ung thư, tăng hiệu quả của thuốc chữa ung thư. Do đó có thể nói, Sâm Ngọc Linh là thảo dược quý đối với sức khỏe con người.

VSNL7

 

cam-ket-ban-hang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

sam ngoc linh

Tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh

Trong số các loại thảo dược thiên nhiên nổi tiếng...

Chạy bộ là có lợi cho cơ thể và sức khỏe

Thói Quen Nào Giúp Tăng Cường Trí Nhớ Tốt Hơn?

Để học tập, làm việc hiệu quả chúng ta cần...

Nguyên Tắc Phòng Tránh Biến Chứng Bệnh Tiểu Đường Ở Bàn Chân

Nguyên Tắc Phòng Tránh Biến Chứng Bệnh Tiểu Đường Ở Bàn Chân

Biến chứng của bệnh tiểu đường ở bàn chân không...