Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Làm sao để giảm stress hiệu quả trong cuộc sống thời hiện đại?

Tin sức khỏe
Làm sao để giảm stress hiệu quả trong cuộc sống thời hiện đại?

Stress là một trong những hệ quả của lối sống hiện đại. Áp lực từ cuộc sống, công việc và gia đình khiến chúng ta phải suy nghĩ, lo âu dẫn đến tình trạng stress. Stress có thể qua đi sau khi đã được giải tỏa, nhưng cũng có không ít trường hợp bị suy nhược thần kinh, trầm cảm vì stress kéo dài. Vậy làm sao để giảm stress hiệu quả trong thời hiện nay.

Stress là gì? Vì sao bạn lại bị stress?

Làm sao để giảm stress hiệu quả trong cuộc sống thời hiện đại?

Stress là nói chung phản ứng của cơ thể trước sự áp lực hay một yếu tố tiêu cực tác động đe dọa đến sự khỏe mạnh bình thường của thể chất và tinh thần.

Có thể nói stress có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, từ công việc, những chuyện trong cuộc sống hằng ngày, từ gia đình, từ bạn bè…

Để có thể giảm stress hiệu quả, bạn nên tìm hiểu tâm lý stress của mình bắt nguồn từ đâu thì mới có thể giải quyết được triệt để. Thông thường, nguyên nhân gây stress có thể phân ra thành các nhóm chính như:

– Do môi trường sinh hoạt hằng ngày như nhà ở, nơi làm việc bị ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn.

– Do căng thẳng từ công việc và gia đình: con người có rất nhiều mối quan hệ, nên không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, hoặc những lúc gia đình, công việc gặp khó khăn, trục trặc khiến bạn phải lo nghĩ nhiều.

– Do bản thân cơ thể bị yếu sức, mệt mỏi, không đủ chất dinh dưỡng khiến cho tâm lý dễ bị tác động.

– Do tự chúng ta hay có tính lo âu nhiều, suy nghĩ nhiều hoặc có thường suy nghĩ theo hướng bi quan, tiêu cực một vấn đề nào đó.

Stress mang lại cảm giác khó chịu, lo âu, mệt mỏi về đầu óc, nhưng nếu không giải tỏa kịp thời sẽ có thể gây suy nhược thần kinh hoặc các bệnh tâm lý do stress gây ra.

Có cách nào để giảm stress hiệu quả hay không?

Làm sao để giảm stress hiệu quả trong cuộc sống thời hiện đại?

Tùy theo nguyên nhân gây ra stress, mà bạn có thể thay đổi để giảm stress hiệu quả:

– Cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc được sạch sẽ, trong lành hơn.

– Nên chú ý cân bằng giữa việc nghỉ ngơi và làm việc, nên giảm áp lực công việc xuống. Mỗi khi bạn thấy căng thẳng, đừng cố làm tiếp tục, hãy đi lại, có thể ra ngoài để thay đổi không khí, hít thở sâu tại chỗ để đầu óc được giãn ra bớt.

– Hãy ngủ đủ giấc, nên có giấc ngủ trưa để cơ thể được cân bằng lại, tham gia những hoạt động giải trí hay dành thời gian cho sở thích sau giờ làm việc, luôn giữ cho tinh thần được thoải mái.

– Người hay lo âu, suy nghĩ nhiều thì nên giảm bớt những suy nghĩ không đáng có, điều chỉnh suy nghĩ sang hướng tích cực lạc quan hơn.

Nhân đây, đối với những ai thường xuyên phải chịu nhiều áp lực, lo âu hay cơ thể bị thiếu chất thì nên sử dụng các loại thảo dược giúp thư giãn, tốt cho hệ thần kinh. Có thể nói Sâm Ngọc Linh thuộc hàng thượng đẳng trong các loại thảo dược tốt cho việc giảm stress hiệu quả.

Sử dụng Sâm Ngọc Linh sẽ giúp bồi bổ cơ thể, bồi bổ hệ thần kinh, giúp thư giãn, lo âu, mệt mỏi đầu óc, kích thích tinh thần cũng như tăng cường lưu thông máu huyết lên não, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định chức năng tim mạch, rất tốt cho người đang bị stress, suy nhược thần kinh.

Bồi bổ hệ thần kinh là tốt nhưng để giảm stress hiệu quả thì bạn cũng cần cân bằng lại cuộc sống của mình, để tránh stress lâu dài hay cứ thường xuyên diễn ra.

Tham khảo: Cách phục hồi sau tai biến mạch máu não nhanh chóng

 Làm sao để giảm stress hiệu quả trong cuộc sống thời hiện đại?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

sam-ngoc-linh-kom-tum

Giải đáp những câu hỏi về Sâm Ngọc Linh Việt Nam

Là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên...

bi-quyet-giup-ngu-ngay-trong-vong-1-phut-khi-tho-deu

Những Lợi Ích Bạn Nên Biết Của Việc Hít Thở Đúng Cách

Tập thói quen hít thở đúng cách sẽ mang đến...

ung-thu-2

Nhóm Đối Tượng Dễ Bị Ung Thư Tấn Công Nhất

Ung thư là căn bệnh thế kỉ. Nhiều thập niên...