Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị suy nhược thần kinh

Tin sức khỏe
Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị suy nhược thần kinh

Cuộc sống nhiều áp lực, nỗi lo về gia đình, công việc khiến cho bạn thường xuyên phải có nhiều căng thẳng, lo âu, mệt mỏi thần kinh kéo dài từ ngày này sang ngày khác. Bạn đang phải cố chịu đựng những cơn đau đầu, luôn thấy khó chịu, chán nản và dễ cáu gắt. Có thể bạn đang mắc phải chứng suy nhược thần kinh mà không hề hay biết, vì bạn chưa nhận biết được dấu hiệu của suy nhược thần kinh.

Suy nhược thần kinh là chứng bệnh gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh có tên khoa học là Neurasthenia, xuất hiện khi tế bào vỏ não và trung khu dưới vỏ bị rối loạn chức năng, làm việc quá tải, quá căng thẳng sẽ gây ra chứng bệnh này. Đây là một bệnh lý chỉ xuất hiện sau này, là hệ quả của xã hội hiện đại khi tinh thần bị tổn thương kéo dài.

Ảnh hưởng của suy nhược thần kinh trước hết là trên bản thân người bệnh. Họ thường xuyên phải cảm thấy đau đầu, khó chịu và mệt mỏi, cơn đau đầu âm ỉ, dài ngắn tùy lúc.

Suy nhược thần kinh kéo dài sẽ gây ra tác hại đến sức khỏe khá nhiều như cơ thể xanh xao, yếu sức, sút cân, có thể dẫn đến các bệnh về tâm thần nặng hơn, ảnh hưởng đến các bộ phận, gây đau đến các vùng như mỏi cổ, đau lưng, chân tay run, rối loạn cảm giác, choáng đầu…

Và khi bị suy nhược thần kinh cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc. Người bệnh thường mau chán nản, khó tập trung, dễ cáu gắt khi chỉ cần có một tác nhân nhỏ.

Dấu hiệu của suy nhược thần kinh là gì?

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị suy nhược thần kinh

Để nhận biết bản thân mình có đang bị hay không, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu của suy nhược thần kinh sau:

– Rối loạn giấc ngủ: đây là dấu hiệu suy nhược thần kinh điển hình, người bị bệnh sẽ thường cảm thấy khó ngủ, trằn trọc, ngủ không sâu giấc hoặc mất ngủ liên tục. Giấc ngủ rất quan trọng, vì nó sẽ làm giảm căng thẳng, đưa cơ thể về trạng thái phục hồi và thư giãn.

– Rối loạn lo âu: lo âu thường xuyên kéo dài và cứ lặp đi lặp lại, bất cứ vấn đề dù nhỏ nhưng khiến bạn vẫn phải suy nghĩ nhiều, lâu ngày có thể gây nên trầm cảm.

– Tinh thần, cơ thể luôn mệt mỏi, cảm giác luôn thường trực là sự bực bội, khó chịu, dễ bị hồi hộp, tim đập nhanh.

– Dễ bị hoảng loạn, sợ hãi, khó thở

– Luôn có tâm lý trốn tránh và ngại tiếp xúc với mọi người, thường muốn cô lập bản thân.

Nếu có những dấu hiệu trên, bạn nên đến gặp chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ khoa thần kinh để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Vậy làm thế nào để giảm những dấu hiệu suy nhược thần kinh?

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị suy nhược thần kinh

Để làm giảm những dấu hiệu suy nhược thần kinh và điều trị bệnh, người bệnh nên cố gắng thư giãn, hạn chế lo lắng, suy nghĩ nhiều, thường xuyên vận động, vui chơi để tâm lý thoải mái.

Ngoài ra, bạn cần phải “tẩm bổ” cho hệ thần kinh của mình bằng những loại thực phẩm hay thảo dược. Sâm Ngọc Linh chính là thuốc bổ hiệu nghiệm cho những ai mắc chứng này.

Sâm Ngọc Linh rất giàu saponin, chất béo không no và nguyên tố vi lượng giúp kích thích não bộ hoạt động tốt, giảm căng thẳng, lo lắng, tăng cường tuần hoàn máu lên não, bồi dưỡng hệ thần kinh.

Người bị suy nhược thần kinh sử dụng Sâm Ngọc Linh sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi, đau đầu hay cơ thể xanh xao, đầu óc được minh mẫn, thoải mái hơn.

Tham khảo: Sâm Ngọc Linh tăng cường trí nhớ ở người già

 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị suy nhược thần kinh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Người Khỏe Mạnh Nên Thận Trọng Khi Dùng Nhân Sâm

Người Khỏe Mạnh Nên Thận Trọng Khi Dùng Nhân Sâm

Các loại nhân sâm nói chung và Nhân Sâm Hàn...

Muốn thay đổi cuộc đời, hãy bắt đầu từ những thói quen

4 Thói Quen Tốt Để Sống Khỏe Mạnh Hơn

Sống khỏe mạnh, vui vẻ là điều mà ai trong...

Các Loại Củ, Quả Ăn Mát Gan Và Tốt Cho Cơ Thể

Các Loại Củ, Quả Ăn Mát Gan Và Tốt Cho Cơ Thể

Lá gan đảm nhận vai trò quan trọng trong việc...