Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Con gái nhỏ của ba và tình yêu thương của mẹ

Tin sức khỏe
con-gai-nho-cua-ba-va-tinh-yeu-thuong-cua-me-1

Con đi theo ba trên những dặm đường bờ đê, ba cõng con qua những thửa ruộng sau nhà và bà đặt con lên chiếc xuống thuyền nhỏ ba bảo “Con gái nhỏ của ba, ba thương con biết mấy”. Ba cười, nhìn con bằng đôi mắt trìu mến. Và cũng từ giây phút ấy, con biết, con là con gai nho cua ba.

con-gai-nho-cua-ba-va-tinh-yeu-thuong-cua-me-1

Ba là duy nhất

Con có thể có nhiều bạn bè, sau này lớn lên con cũng sẽ có rất nhiều tình yêu nhưng với ba và mẹ, thì nó chỉ là duy nhất. Tình yêu của người dành cho con vô cùng lớn lao và thiêng liêng. Người ta thường bảo, con gái là tình nhân kiếp trước của cha. Con không biết đó có phải là sự thật hay không, nhưng mỗi ngày khi con lớn lên, còn điều cảm thấy, tình thương của ba dành cho con luôn dạt dào.

Ba nghiêm khắc, chưa có một người đàn ông nào la mắng và nhăn mặt với con khi con làm điều gì đó sai. Rồi con khóc, người đàn ông nghiêm khắc ấy ôm con vào lòng, dỗ dành con và cho con biết điều hay lẽ phải.

Ba ấm áp, con không biết rằng, sau này con có gặp được một người đàn ông nào như vậy không, nhưng hiện tại, những điều ba làm cho con thật sự rất ấm áp. Ba đưa đón con đến trường cũng chỉ dừng ở xa, sợ con ngại với bạn bè, ba xoa đầu con mỗi khi con cần vỗ về, ba mang chăn cho con mỗi lần con học bài khuya và ba nhắn nhủ với con những lời động viên mỗi khi con chuẩn bị bước vào kì thi.

 

Ba bao dung, dù con có làm gì sai, dù con có bốc đồng cải lại lời ba, thì ba luôn xem con là con gai nho cu aba. Ba vẫn sẽ tha thứ, đùm bọc và yêu thương con. Dù con có quay đi bao nhiều lần đi chăng nữa, thì khi trở về, vòng tay ấy vẫn đong đầy và ấm áp.

Ba là duy nhất, chẳng có ai cả, chẳng có ai ngoài ba thương yêu con gái theo một cách đó cả. Có thể người ta sẽ bảo rằng, mẹ cũng sẽ yêu thương con như ba, nhưng thật ra, tình yêu của mẹ lại khác hơn hẳn, nếu ai cảm nhận được, thì cái tình cảm của ba ấm áp vô cùng và cái mà mẹ mang đến là một hương vị ngọt ngào, nên ba mãi là duy nhất.

Mẹ cũng chỉ có một trên đời

con-gai-nho-cua-ba-va-tinh-yeu-thuong-cua-me-2

Đối với mẹ, tình yêu của mẹ lớn lao vô cùng. Mẹ là người phụ nữ mà thế gian phải tôn vinh bởi sự vất vả gian lao bao nhiêu năm cũng chỉ vì chồng, vì con. Con gái của mẹ không biết rằng, mai sau con lớn lên, con có được công dung ngôn hạnh như mẹ không. Con chông chênh, con hổ thẹn khi nhìn lại mình. Và con luôn lấy hình ảnh của mẹ làm mục tiêu để con hoàn thiện bản thân. Bởi con biết, nơi nào có mẹ, nơi ấy có một tình yêu bao la, con cũng muốn mình có được thứ tình yêu bao la như vậy.

Những điều mẹ làm cho con ngọt ngào vô cùng, từ cách mẹ chăm sóc, từ nụ cười cho đến ánh mắt và cả những cử chỉ của mẹ, nó cho con cảm giác yêu thương vô bờ. Con xem rất nhiều bộ phim truyen hinh, và mỗi lần có những cảnh mẹ con, thì nước mắt con lại rơi, bởi con thấy được rằng, tình yêu của mẹ bao la lắm cơ.

Thứ tình cảm gia đình luôn là vĩnh cửu

Tình yêu nào cũng có thể vơi đi, nhưng đối với con, tình cảm gia đình là vĩnh cửu. Mỗi thành viên gia đình là một hợp âm, nó cộng hưởng để tạo nên một bản nhạc yêu thương giữa cuộc đời. Trong một MV của ca sĩ Hoài Lâm, con nuôi của chú Hoài Linh có tên là “Cha già rồi”. Con ôm mặt khóc nấc lên, vì trong đó, con thấy hình ảnh của cha, con hiểu về tầm quan trọng khi có sự hiện diện của mẹ và hơn hết, con cảm nhận được hơi ấm của gia đình. Con đã cài ca khúc ấy làm nhạc chuông, để mỗi lần có ai đó gọi đến, con nghe, và nó nhắc nhớ con phải luôn nghĩ về gia đình, nơi có ba mẹ đang chờ mong.

con-gai-nho-cua-ba-va-tinh-yeu-thuong-cua-me-3

Con biết rằng, con gai nho cua ba hay là tình yêu nhỏ của mẹ cũng chính là con. “Con dù lớn cũng là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ mãi theo con”. Con đang dần lớn lên và con cảm nhận được tất cả những điều ấy. Cảm ơn ba mẹ đã mang con đến với cuộc đời này. Cảm ơn cuộc đời đã để con về với vòng tay yêu thương của ba mẹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sâm Ngọc Linh Giúp Giải Rượu

Sâm Ngọc Linh Giúp Giải Rượu Hiệu Quả

Không cần phải nói tới tác hại của việc sử...

ngũ cốc

Thực Phẩm Nào Giúp Bổ Sung Chất Nhờn Cho Khớp?

Dưới đây là những thực phẩm quen thuộc có tác...

b-86

Bí Quyết Giúp Phái Đẹp Trẻ Đẹp Hơn Mỗi Ngày

Nỗi ám ảnh kinh hoàng của nữ giới là tuổi...