Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Chia sẻ một số phương pháp chữa đau lưng hiệu quả

Tin sức khỏe
phuong-phap-chua-dau-lung-hieu-qua

Đau lưng một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện này. Đặc biệt là người lao động chân tay hay ngoài 30. Tình trạng đau lung tạo cảm giác khó chịu khi cử động đứng lên hay cúi người.

Rất khó trị và hay tái phát. Vậy phải sao với chứng bệnh thường niên này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những phương pháp chữa đau lưng nhanh, hiệu quả lại rất đơn giản.

Giảm béo

Có lẽ ít người biết béo phì chính là tác nhân gia tăng gánh nặng cho cột sống. Làm các cử động trở nên nặng nè hơn. Việc đầu tiên để giảm đau lưng là chú ý đến cân nặng.

Mát xa

Tại sao không? Đau lưng chính sự tắc nghẽn lưu thông các mạch máu, việc xoa bóp, cọ sát sẽ tác động tốt đến lưu thông vùng đau, hạn chế, và khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Tập thể dục

Thể dục chưa bao giờ là thừa với sức khỏe của mỗi người. Việc vận động sẽ giúp xương cốt co giãn, có lợi cho bệnh đau lưng và hạn chế mắc bệnh tương đối cao.

Lưu ý với những người hay ngồi nhiều, ít vận động. Thì khi tập hãy chỉ bắt đầu với những cử động nhẹ, khởi động, tránh để tổn thương hay trật cơ xương.

Chọn một giường êm

Ai đó đã ví von, chiếc giường là nơi giam hãm 1/3 cuộc đời của bạn. Vậy tại sao, chúng ta không chọn một chiếc giường êm ái, lý tưởng. Nó không chỉ tốt cho tâm trạng mà còn tốt cho xương sống, hạn chế đau lưng.

 

Thông tin bên lề

Sâm ngọc linh tốt như thế nào?

Không phải dùng những ngôn từ đẹp nhất để ca ngợi sâm ngọc linh mà khi cái tên này được nhắc đến là người ta đã hình dung được những gì hào nhoáng nhất thuộc về nó, thứ tinh hoa của đất trời.

Sâm ngọc linh được biết đến từ người Xê Đăng kinh nghiệm lội rừng vượt thác đã giúp họ phát hiện loại thảo dược tuyệt vời này.

Sâm ngọc linh vừa bồi bổ cơ thể vừa tham gia chữa các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa thậm chí là hỗ trợ điều trị các bệnh nan y hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

nhai kỹ thức ăn

Phương Pháp Ăn Uống Giúp Cơ Thể Vừa Khỏe Mạnh Vừa Không Tăng Cân

Chi dự trữ thức ăn lành mạnh: Bao gồm trái...

Điều Kiện Tự nhiên Vùng Sâm Ngọc Linh Sinh Trưởng

Điều Kiện Tự nhiên Vùng Sâm Ngọc Linh Sinh Trưởng

Đặc điểm địa hình: Vùng Sâm Ngọc Linh sinh sống...