Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Cây xương khỉ có tác dụng gì trong điều trị ung thư

Tin sức khỏe
cay xuong khi co tac dung gi trong dieu tri ung thu

Cây Xương Khỉ có tên khoa học là Clinacanthus nutans, họ ô rô, đây là loại cây mọc dại và được dân gian gọi với những cái tên khác như cây khỉ xanh, cây bìm bịp, cây mảng cộng. Xương Khi phân bố chủ yếu ở các nước vùng nhiệt đới, ở nước loại cây này mọc nhiều ở các tỉnh phía Nam.
Cây Xương Khỉ có tác dụng gì? Chữa bệnh gì?
Hiện nay, Cây Xương Khỉ đang được nhiều người tim nua và sử dụng để điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Vậy Cây Xương Khỉ mà dân gian hay gọi là Cây Bìm Bịp trị được bệnh gì?
Theo Lương y Nguyễn Văn Cường thuộc Hội đông y Biên Hòa cho biết, trong Đông y Cây Xương Khi có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh can, lợi đảm… có thể dùng Cây Xương Khỉ độc vị hoặc phối hợp để chữa viêm gan, vàng da, giảm tiết mật.
Nguyên chủ tịch Hội Đông y Ba Đình – Bùi Hồng Minh cũng cho biết, Cây Xương Khỉ là cây thuốc dân gian không độc và có thể làm rau ăn, có thành phần dinh dưỡng cao với nhiều vitamin, các khoáng chất, tanin, flavon, glycosid nên là loại cây tốt để bồi bổ cho cơ thể. Tác dụng là chữa các bệnh ngoài da, lở loét và giúp tiêu viêm tốt.
Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư (Đây là tác dụng đáng quý nhất của cây bìm bịp, bởi hiện nay cây thuốc có tác dụng với bệnh ung thư không nhiều và chỉ tính trên đầu ngón tay).
Kết quả nghiên cứu được của GS.TS Dương Xiêm thuộc trường ĐH Nông nghiệp Hoa Nam cũng các cộng sự của ông cũng đã khẳng định: Cây Xương Khỉ không độc hại. Trong loại cây này có chứa hàm lượng chất flavonoid cao – đây chất có tác dụng trong chống ung thư ở một mức độ nhất định và tìm thất trong rễ Cây Xương Khỉ có chứa chất Betulin và triterpenoids – đây là 2 chất có tác dụng nhất định đối với việc hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư
Ngoài những công dụng đã kể trên, Cây Xương Khỉ còn có tác dụng hỗ trợ điều trị phong thấp, đau nhức xương khớp, giúp chóng liền xương do gãy.
Cách dùng, liều dùng Cây Xương Khỉ để trị bệnh
– Dùng hàng ngày để cải thiện sức khỏe: Mỗi ngày dùng 30 – 40g Cây Xương Khỉ khô để hãm nước uống.
– Dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Cây Xương Khỉ 30g, cây xạ đen 40g, tất cả đem nấu với 1 lít nước uống trong ngày.
– Dùng cho bệnh viêm gan, vàng da: Cây Xương Khỉ 30g, râu ngô 20g, lá vọng cách, trần bì mỗi vị 15g, sâm đại hành 10g. Tất cả đem sắc với 1,5 lít nước, đun cạn đến khi còn 800ml và chia ra uống trong ngày.
– Dùng trong điều trị bệnh phong thấp: Cây Xương Khỉ 30g, cây gối hạc, tầm gửi dâu, cây cổ trâu mỗi vị 20g. Tất cả đem sắc với 1,5 lít nước, đun cạn còn 800ml và chia ra uống trong ngày.

Bài viết tác dụng của cây xương khỉ được tham khảo tại nguyentrancoop.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Học Cách Ngâm Sâm Ngọc Linh Tốt Nhất

Học Cách Ngâm Sâm Ngọc Linh Tốt Nhất

Là loại sâm của Việt Nam, Sâm Ngọc Linh có...

sam-ngoc-linh-va-benh-ung-thu

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư

Là loài thực vật có phân bố tự nhiên hẹp,...

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh cao huyết áp

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh gia tăng theo tuổi,...