Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Cây Cỏ Máu Có Tăng Cân Không?

Tin sức khỏe
caycomautangcan-vsnl1

1. Cây cỏ máu là cây gì?

Cây cỏ máu là loại thảo dược được tộc ngược Rục ở Thái Bình sử dụng làm nước mắt, thảo dược sử dụng hằng ngày. Loại cây này được tìm thấy chủ yếu trong các khu rừng già, có nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.

Là loại cây thân gỗ, dây leo. Gọi là cây cỏ máu bởi nó có dạng dây leo nhìn có vẻ yếu ớt như cây cỏ. Cũng có giả thuyết cho rằng, lá của nó giống một số loại cỏ dại nên mặc dù là cây thân gỗ nhưng vẫn được gọi là cây cỏ. Cái thứ 2 về tên gọi của loại cây này là khi chặt ngã, nhựa của cây có màu đỏ như máu và khi nấu nước lên thì nước cũng có màu đỏ.

caycomautangcan-vsnl1

Cây này thường được tìm và chặt về, bó lại thành từng bó nhỏ và gác lên trên những bếp lửa để hun khói và khô nhựa. Sau đó người ta sẽ chặt thành từng lát, đem phơi khô và bảo quản sử dụng hằng ngày.

2. Thực hư chuyện cây cỏ máu giúp tăng cân

Được biết, đối với phụ nữ tộc người Rục thì cây cỏ máu như là một loại thảo dược gắn liền với các cô gái nơi đây. Sở dĩ được ưa dùng là cây cỏ máu giúp mang lại cho chị em phụ nữ một làn da trắng mình, hồng hào như nước của loại cây này mang lại.

Ngoài là loại thảo dược cho sắc đẹp thì cây cỏ máu được sử dụng rộng rãi nhất cho phụ nữ sau sinh. Nó có tác dụng giúp phục hồi thể trạng, giúp tái tạo, bổ máu. Những phụ nữ sau sinh thường hay bị suy nhược, thiếu máu, thì thảo dược này chính là lựa chọn tốt nhất cho họ.

caycomautangcan-vsnl2

Khi sử dụng cây cỏ máu thì người dùng sẽ cảm thấy ăn ngon, ngủ tốt hơn, đặc biệt là kích thích thèm ăn, ăn nhiều. Chính vì vậy, mà những người ốm, gầy có thể chọn cây cỏ máu làm thảo dược hỗ trợ tăng cân rất tốt. Nó vừa giúp tăng cân, tốt cho sức khỏe mà không lo để lại tác dụng phụ.

Có thể bạn quan tâm:  Hiện nay ngoài cây cỏ máu thì còn có rất nhiều loại thảo dược giúp cải thiện sức khỏe, ăn ngon, ngủ  ngon như nấm lim xanh, sâm ngọc linh. Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý nhất nhì thế giới hiện nay. Nó có tác dụng giúp tăng cường thể trạng, kích thích hệ miễn dịch phát triển, tăng cường sức đề kháng và nhiều công dụng quý đối với cơ thể con người.

caycomautangcan-vsnl3

 

caycomautangcan-vsnl

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

VSNL1

6 Sai Lầm Khi Uống Trà Xanh Cần Phải Tránh

Trà xanh tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống không...

vsnl2

Tim “Muốn” Bạn Làm Gì Để Nó Luôn Khỏe Mạnh

  – Giảm tiêu thụ chất béo Chúng ta nên...

nấm lim xanh

Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Gan Từ Nấm Lim Xanh

Nấm lim xanh loại thảo dược được biết tới từ...