Cách sử dụng sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc là cái tên khá nổi trong hàng thảo dược quý, là loại rễ có tầm phồ biến trên toàn thế giới.

Sâm gần gũi và được con người ưa chuộng bởi ẩn bên trong nhiều tính năng vượt trội rất có ý nghĩa đối với sức khỏe con người.

Tác dụng của sâm Hàn Quốc là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà cái tên sâm Hàn Quốc lại được con người ưa chuộng. Qua nhiều nghiên cứu người ta nhận thấy hàm lượng saponin có bên trong hỗ trợ tốt sức khỏe đồng thời phòng chống bệnh tật hiệu quả.

nhan-sam-han-quoc

Sâm Hàn Quốc bồi bổ cơ thể, cần thiết cho người già, người suy nhược, tác động đến hệ thần kinh làm giảm tình trạng hay quên ở người lớn tuổi. Đồng thời, chống mệt mỏi, căng thẳng dưới áp lực cuộc sống công việc.

Là nguồn dinh dưỡng tốt cho da, trẻ hóa, chống lão hóa va tăng tuổi thọ. Ngoài ra, sâm Hàn Quốc còn hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh lý về ung thư.

Cách sử dụng sâm Hàn Quốc?

Ở Việt Nam, sâm Hàn chỉ mới du nhập vào một vài năm trở lại đây, khi mức sống con người lên cao. Vì vậy, vẫn có rất nhiều người ngỡ ngàng không biết cách sử dụng nhân sâm sao cho hiệu quả.

Thông thường củ sâm có giá trị phải từ 6 tuổi trở lên. Những củ sâm tươi, săn chắc cần được loại bỏ bụi bẩn bên ngoài trước khi chế biến thành nước uống hay thực phẩm bổ dưỡng.

Có thể dùng nước rửa bên ngoài, sau đó dùng bông thấm cho khô, phần đất cát dính vào rễ nên dùng bàn chải làm sạch. Làm nhẹ tay tránh tray xước hoặc để nước thấm vào trong. Sau sơ chế là có thể sử dụng.

Ruou-Sam-Han-Quoc

Pha trà uống, sâm cắt lát có thể đem nấu khoảng 10 phút hoặc trực tiếp hãm với nước nóng. Uống khi ấm và dùng hết phần bã sâm.

Sâm Hàn Quốc ngâm mật ong, có thể cắt sâm thành những lát mỏng vừa ăn, cho vào hủ thủy tinh sau đó chế ngập mật ong. Mỗi ngày dùng vài lát sâm và đậy kín nắp.

Sâm Hàn Quốc ngâm rượu, củ sâm rửa sạch, thấm khô nước cho vào bình tạo dáng đẹp, sau đó đổ ngập rượu vào. Cứ 1kg sâm có thể ngâm cùng 5-7 lít rượu. Rượu ngâm sau 3-4 tháng có thể sử dụng.

Ngoài ra sâm Hàn quốc còn tham gia vào nhiều món ăn ngon như nấu cháo, tiềm, hấp… tùy vào sở thích và mục đích sử dụng.

cam-ket-ban-hang