Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Cách nhận biết sâm ngọc linh rừng hiệu quả?

Tin sức khỏe
sam-ngoc-linh-ban-tu-nhien

Có một loại thảo dược đặc biệt gắn bó với bộ đội ta trong thời kỳ kháng chiến chống mĩ. Là cây thuốc lạ của đồng bào Xê Đăng, có tác dụng trị liệu rất hiệu quả, mà mãi về sau này người ta mới biết tên gọi của thảo dược đó là sâm ngọc linh.

Sâm ngọc linh hầu hết chỉ phân bố quanh khu vực KonTum, Quảng Nam với số lượng rất ít. Vì vậy không hề đơn giản để tìm được loại dược liệu tự nhiên này.

Tác dụng của sâm ngọc linh

Nếu xưa kia sâm ngọc linh là bài thuốc giấu chỉ có người Xê Đăng biết đến và với họ nó là tài sản vô gía không bao giờ tiết lộ với người ngoài. Thì ngày nay sâm ngọc linh vẫn giữ nguyên giá trị, được nâng lên một tầm cao mới “vua của thảo dược”

Tất cả những điều đó, xuất phát từ ý nghĩa trị liệu và những lợi ích sức khỏe mà nó mang đến cho con người.

Công bố của Viện Dược liệu Việt Nam, cho thấy tác dụng của sâm Ngọc Linh chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, có thể ngăn chặn và trị liệu ung thư, kéo dài tuổi thọ.

Ngoài ra, sâm ngọc linh còn tham gia bảo vệ các chức năng gan, thận, tốt cho tim mạch, tiêu hóa… Thêm nữa là tác dụng chống lão hóa da, giúp giữ độ tươi sáng, hồng hào, duy trì nét thanh xuân.

Cách nhận biết sâm ngọc linh rừng hiệu quả?

Với rất nhiều tính năng vượt trội, sâm ngọc linh trở thành cái tên sáng giá trên thị trường thảo dược. Giá thành về sâm luôn ở ngưỡng cao, vì vậy khi tiếp cận mặt hàng này người tiêu dùng không khỏi hoang man.

Dười đây là một số cách thức giúp phân biệt sâm ngọc linh rừng hiệu quả.

Sâm ngọc linh tự nhiên thường có nhiều mắt, mắt lõm so le, khi cắt lát phần củ có màu vàng nhạt, phần thân hơi tím hoặc xám nhạt. Vân lát cắt đều, có sợi xơ nhỏ, nếm có vị đắng, sau ngọt.

Nếu quan sát thấy Sâm Ngọc Linh bên ngoài da màu xanh xám thường thì ruột bên trong có màu hơi tím, lõi cũng có màu tím.

Sâm ngọc linh trồng thường có kích cỡ lớn, nhìn mập mạp, các đốt trên thân thường khá ít. Trong khi sâm ngọc linh rừng có độ chắc, thon và nhiều đốt hơn

Như trên là những phương pháp nhận biết cơ bản. Tuy nhiên, để tránh rủi ro cao nhất có thể xảy ra, người tiêu dùng chỉ nên mua ở những cơ sở kinh doanh có uy tín, sâm ngọc linh phải được kiểm duyệt và con dấu xác nhận của trung tâm sâm.

Tham khảo: Cách trồng sâm ngọc linh

Vuonsamngoclinh của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC TM NGUYỄN TRẦN
Địa chỉ: 368 Quang Trung-P.10-Q.Gò Vấp-HCM
Điện thoại: (08)6681 7005 – 6681 7015
Hotline: 0906.852.188

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5 Cách Giúp Phòng Ngừa Bệnh Tim Mạch

5 Cách Giúp Phòng Ngừa Bệnh Tim Mạch

Cách 1: Bố sung thêm thực phẩm có nguồn gốc...

sâm hàn quốc

Bảo Quản Sâm Hàn Quốc Đúng Cách Như Thế Nào?

Trong các loại thảo dược thiên nhiên giúp bồi bổ,...

Cách chọn nhân sâm để ngâm rượu

Nhân Sâm Ngâm Mật Ong Nên Chế Biến Như Thế Nào Là Tốt?

Nhân sâm chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều...