Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Sâm Ngọc Linh tăng cường trí nhớ ở người già

Tin sức khỏe
Cách để tăng sự minh mẫn và trí nhớ ở người già

Sở dĩ người già thường bị suy giảm trí nhớ là do sự lão hóa ảnh hưởng đến tế bào thần kinh. Trong quá trình già đi của con người, hàng ngàn tế bào thần kinh bị phá hủy mỗi ngày. Cũng như càng lớn tuổi các chức năng của tế bào thần kinh càng ngày càng suy giảm, tuần hoàn máu lên não cũng lâu hơn, các phản xạ có điều kiện cũng chậm dần, nhớ nhớ quên quên. Chính vì vậy người lớn tuổi cần có phương pháp để tăng sự minh mẫn và trí nhớ bằng cách sử dụng Sâm Ngọc Linh.

Sau đây là một số phương pháp tăng sự minh mẫn và trí nhớ ở người già mà bạn nên tham khảo.

Chú ý đến chất lượng giấc ngủ

Cách để tăng sự minh mẫn và trí nhớ ở người già

Người lớn tuổi thường khó ngủ và hay bị mất ngủ nên dẫn đến trí nhớ bị suy giảm. Bởi vì khi ngủ sâu, bộ não sẽ làm nhiệm vụ xử lý thông tin diễn ra trong ngày trước khi đưa vào bộ nhớ dài hạn, vùng dưới đồi và vùng thùy não trán sẽ xử lý thông tin mạnh trong giấc ngủ.

Do đó người lớn tuổi nên chú ý đến chất lượng giấc ngủ, ngủ đủ vào buổi trưa và buổi tối, tránh thức khuya, bảo đảm 8 tiếng mỗi ngày.

Tăng cường vận động

Cách để tăng sự minh mẫn và trí nhớ ở người già

Các bài vận động nhẹ nhàng, vừa sức không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng trí nhớ ở người già. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Arthur Krame của Đại học Illinois (Mỹ) cho thấy những bài tập yoga, đi bộ, chạy bộ sẽ kích thích tuần hoàn máu lên não, tốt cho hệ thần kinh, đẩy mạnh quá trình cung cấp oxy và chất dinh dưỡng lên não bộ, cũng như kích thích nó tiết ra yếu tố sinh trưởng.

Bổ sung những loại thực phẩm tốt cho não

Cách để tăng sự minh mẫn và trí nhớ ở người già

Ngoài những phương pháp tăng sự minh mẫn và trí nhớ ở người già vừa kể trên thì chúng ta cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Bạn nên bổ sung những loại thực phẩm tốt cho trí não như dầu thực vật, cá hồi, hạnh nhân vì nó có chứa nhiều chất béo tốt cho não, giàu Omega 3 và chất chống oxy hóa.

Và các loại rau quả như chuối, cà rốt, rau xanh thẫm màu cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin thích hợp cho việc bồi dưỡng trí nhớ.

Sâm Ngọc Linh – thảo dược vàng cho trí não

Cách để tăng sự minh mẫn và trí nhớ ở người già

Các loại nhân sâm từ lâu đã được biết đến là bài thuốc tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ và bồi dưỡng não bộ. Trong các loại nhân sâm thì Sâm Ngọc Linh có giá trị vượt trội hơn cả.

Sâm Ngọc Linh có chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào mà ít loại nhân sâm nào sánh được. Nó có tới 52 loại saponin (thành phần chính của nhân sâm), 7 loại Polyacetylen, 17 loại Acid Amin, 20 nguyên tố vi lượng cùng glucid, chất béo, tinh dầu.

Sâm Ngọc Linh có tác dụng với hệ thần kinh như sau:

– Chống suy nhược thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

– Tăng cường lưu thông máu lên não.

– Cung cấp dưỡng chất tốt cho trí nhớ, kích thích hoạt động của não bộ.

– Giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự suy giảm tế bào thần kinh.

Bạn có thể sử dụng Sâm Ngọc Linh trực tiếp bằng cách cắt lát, ngậm nhai, hoặc làm Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong hoặc đem nấu cùng những nguyên liệu khác để tạo thành món ăn hấp dẫn.

Tham khảo: Cách làm Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

 Cách để tăng sự minh mẫn và trí nhớ ở người già

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

taptheducmat-samngoclinh-nguyentrancoop

Để Mắt Khỏe, Đây Là Những Điều Cần Làm (Phần 1)

Khám mắt đều đặn Đặc biệt là vào các mốc...

mon an giam stress

Một Số Món Ăn Bài Thuốc Có Tác Dụng Phòng Chống Stress

Cuộc sống hiện đại nhiều lo toan, áp lực với...

Thành phần dược tính của Sâm Ngọc Linh 3

Thành phần dược tính của Sâm Ngọc Linh

Sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống...