Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Cách chọn mua Sâm Hàn Quốc?

Tin sức khỏe
sam-han-quoc

Thị trường Sâm Hàn Quốc hiện nay

Những củ sâm non được phù phép thêm cả chục tuổi để bán với giá hàng chục triệu đồng là hiện trạng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh ý để nhận ra đâu là sâm non, đâu là sâm thật. Cơ bản sâm là loại cây sống lâu năm thành phần dược liệu tỉ lệ thuận với số tuổi, vì vậy nếu sâm được khai thác quá sớm thì đồng nghĩa với việc “bỏ đi” không có giá trị dược liệu.

Bên cạnh đó, là hiện tượng Sâm Hàn Quốc bị làm giả, hay rút hết tinh chất bên trong. Như vậy làm cách nào để nhận biết và chọn mua sâm hàn Quốc chất lượng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trả lời thắc mắc trên.

Cách chọn mua Sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn quốc có hình trụ hoặc hình vuông tròn, rễ thô ngắn, dài 1,5-2 cm, đường kính trên dưới gần bằng nhau, phần lớn là đơn nhánh và rất ít rễ phụ, màu nâu đỏ hơi đục.

Theo nhận định của những người sành về sâm Hàn thì dấu hiệu dễ nhất để biết tuổi là các đốt ở phần rễ hoặc đầu củ sâm, mỗi đốt là một tuổi. Khi đếm từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi. Bên cạnh đó, có thể xem đường vân trên ruột củ sâm, mỗi đường tương ứng một năm tuổi. Củ sâm đủ chất lượng khi cầm phải có cảm giác chắc tay, rắn chắc.

Bên cạnh đó, nên chọn những củ sâm nhìn, to, già có mùi thơm nồng nàn đặc trưng của sâm. Ngoài ra, để hạn chế tối đa mua nhấm hàng nháy người mua cần lựa chọn địa điểm mua uy tín, sản phẩm phải có nhãn mác, tem kiểm định…

Tác dụng của sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe.

Sâm Hàn Quốc là loại thào dược được rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Với người Hàn Quốc đây là niềm tự hào và một nét văn đẹp, khi đến đất nước này bạn sẽ phải kinh ngạc với những khu chợ chỉ dành riêng để trưng bày Sâm, những nhà hàng chuyên các món ăn về sâm và dường như sâm là cái gì đó không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của họ.

Vì vậy, nếu một lần may mắn đặt chân tới đây, hãy đừng quên nếm thử dư vị của chúng nhé.

Không phải ngẫu nhiên mà sâm Hàn Quốc được người đời ca tụng, mà bởi vì hàng loạt những giá trị sức khỏe tuyệt vời. Sâm không chỉ bồi bổ nâng cao thể trạng, tăng khả năng miễn dịch, mà còn tham gia điều trị bệnh.

Các chứng bệnh về tim mạch, về hàm lượng cholesterol trong máu. Hay vấn đề sinh lý ở nam và nữ, đều được khắc phục hiệu quả. Thêm nửa là hàm lượng  rất cao chất phóng xạ Saponin có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng sâm Hàn còn giúp ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp và tô hồng làn da tươi sáng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Người Gìa Mắc Bệnh Gì Không Nên Dùng Sâm Tươi Hàn Quốc

Người Gìa Mắc Bệnh Gì Không Nên Dùng Sâm Tươi Hàn Quốc

Sâm Tươi Hàn Quốc chắc hẳn không còn xa lạ...

Cách Làm Món Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc

Cách Làm Món Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc

Nhân Sâm Hàn Quốc được biết đến là loại dược...

con-gai-nho-cua-ba-va-tinh-yeu-thuong-cua-me-1

Con gái nhỏ của ba và tình yêu thương của mẹ

Con đi theo ba trên những dặm đường bờ đê,...