Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

Bệnh tiểu đường là gì?

Tin sức khỏe
benh-tieu-duong-la-gi-2

Trong những năm gần đây, số lượng người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng và đang có xu hướng trẻ hóa. Đây là căn bệnh gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho người mắc phải. Để có biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, chúng ta cần hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh tiểu đường hay còn được gọi là bệnh đái tháo đường là một bệnh mãn tính, biểu hiện của bệnh là lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường. Nguyên nhân là do cơ thể người bệnh bị thiếu hụt insulin hoặc đề kháng với insulin làm rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

benh-tieu-duong-la-gi-1

Insulin – một loại chất có khả năng giúp kiểm soát lượng đường glucose trong máu để tạo ra những năng lượng phục vụ cho hoạt động hàng ngày. Do đó khi cơ thể thiếu insulin hoặc insulin không chuyển hóa được đường, đường sẽ bị tồn đọng lại trong máu, đường huyết sẽ tăng cao. Cơ thể bệnh nhân tiểu đường không có khả năng chuyển hóa các chất bột đường từ thực phẩm họ ăn vào hằng ngày để tạo ra năng lượng một cách hiệu quả. Hệ quả là lượng đường trong cơ thể tích tụ tăng dần trong máu và nếu lượng đường trong máu thường xuyên ở mức cao thì người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm như làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch, giảm thị lực, suy thận, ảnh hưởng tới chức năng thần kinh và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác.

Có 2 dạng tiểu đường thường gặp:

– Tiểu đường type 1: Tuyến tụy không sản xuất insulin khiến cơ thể bị thiếu insulin. Dạng tiểu đường này hiếm gặp, đối tượng chủ yếu là trẻ nhỏ, người trẻ tuổi chiếm dưới 10% số người mắc bệnh.

– Tiểu đường type 2: Cơ thể đề kháng với insulin, tức là mặc dù cơ thể vẫn có thể sản xuất insulin nhưng insulin này không thể chuyển hóa được glucose. Dạng tiểu đường này chiếm khoảng 90% đến 95% số người bị tiểu đường trên thế giới.

benh-tieu-duong-la-gi-2

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường:

Nguyên nhân gây tiểu đường vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra được các yếu tố nguy cơ bao gồm: yếu tố di truyền, lối sống không cân bằng, ăn uống thiếu khoa học (ăn nhiều thịt đỏ, chất béo, tinh bột), người bị thừa cân béo phì…

Biện pháp giúp bệnh nhân để kiểm soát tiểu đường hiệu quả?

Đến nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, dựa vào cách tuân thủ điều trị bằng thuốc, áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tập luyện thể dục hợp lý và kết hợp theo dõi đường huyết thường xuyên sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt bệnh tiểu đường. Hiện nay có một số loại thảo dược thiên nhiên có khả năng hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường được giới chuyên môn đánh giá cao là Nấm Lim XanhSâm Ngọc Linh. Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng thêm Nấm Lim Xanh và Sâm Ngọc Linh trong quá trình điều trị để mang đến kết quả điều trị tốt nhất.

benh-tieu-duong-la-gi-3

 

cam-ket-ban-hang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cao hồng sâm với khả năng chăm sóc sắc đẹp phụ nữ

Cao hồng sâm với khả năng chăm sóc sắc đẹp phụ nữ

  Cao Hồng Sâm không chỉ mang đến cho người...

công dụng sâm ngọc linh

Công Dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả ra sao?

Những công dụng sâm ngọc linh có thể kể đến...

trẻ em

Bạn Không Nên Sử Dụng Sâm Ngọc Linh – Loài Sâm Tốt Nhất Thế Giới?

Sâm Ngọc Linh của Việt Nam có chứa nhiều thành...