Vườn Sâm Ngọc Linh | Sam Ngoc Linh

6 Sai Lầm Khi Uống Trà Xanh Cần Phải Tránh

Tin sức khỏe
VSNL1

Trà xanh tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống không đúng cách sẽ mang lại những hậu quả nặng nề:

– Pha càng nhiều trà càng tốt:

Do trong trà xanh có chứa lượng caffein và tannin, khi dùng quá nhiều chúng sẽ gây nên hiện tượng đau đầu và mất ngủ. Nguy hiểm hơn là nếu dùng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe con người.

VSNL6

– Ngâm trà càng lâu uống càng “đã”:

Nếu được ngâm quá lâu trà sẽ tiết ra polyphenylene và các loại dầu quan trọng, từ đó tạo ra quá trình ôxy hóa tự nhiên. Ngoài ra, điều này cũng làm giảm độ trong của trà và hàm lượng dưỡng chất có trong nó. Không chỉ vậy, khi trà được ngâm số lượng vi khuẩn và nấm sẽ tăng lên nên dễ sinh bệnh cho con người.

VSNL5

– Pha đi pha lại nhiều lần:

Sau khi tiến hành nhiều thử nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện thấy, nước trà được pha đầu tiên triết được khoảng 50% các hợp chất hữu ích, 30% ở lần thứ 2 và 10% ở lần thứ 3. Đến lần thứ 4 thì chỉ còn 1-3%, trong khi đó nếu pha nhiều lần thì các chất độc trong trà sẽ tiết ra vì vậy bạn chỉ nên pha trà không quá 3 lần.

VSNL3

– Uống quá nhiều trà xanh:

Khi đó lượng caffein vào cơ thể sẽ tăng lên có thể dẫn đến tình trạng rối loạn trong bài tiết hormone của các tuyến trong cơ thể. Điều này có khả năng khiến bạn rơi vào tình trạng bị rối loạn tâm trạng trầm trọng. Theo lời khuyên của chuyên gia thì bạn chỉ nên uống không quá 2-3 ly trà trong một ngày.

VSNL4

– Uống trà xanh khi có vấn đề về dạ dày:

Trong trà xanh có chứa Tannin, nó có thể là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa vì nó kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit hơn. Với những người khỏe mạnh thì tác dụng phụ này cũng có thể không quá nghiêm trọng, nhưng những người vốn có vấn đề về dạ dày thì nó sẽ gây khó chịu.

VSNL2

– Uống thuốc với trà xanh:

Việc uống thuốc với trà xanh thay vì dùng nước lọc hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra hiện tượng kích thích về hormone và kháng sinh trong cơ thể. Điều này làm cho thuốc giảm tác dụng và có thể gây nguy hiểm cho gan.

VSNL1

Có thể bạn quan tâm:

Ung thư là một trong những loại bệnh cực nguy hiểm, đặc biệt là với người lớn tuổi. Ngày nay, việc ngăn ngừa ung thư đã được nhiều người quan tâm hơn. Cùng với việc có chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh thì còn sử dụng các thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ phòng ngừa ung thư, nổi bật trong đó là Sâm Ngọc Linh. Không chỉ có tác dụng phòng ngừa ung thư, Sâm Ngọc Linh còn hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, ổn định huyết áp…

SPGT7

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

nhung-loai-trai-cay-khien-ban-tang-can

Những loại quả khiến bạn tăng cân chóng mặt

Với những người đang giảm cân, việc ăn nhiều hoa...

Tìm hiểu về thành phần Saponin trong Sâm Ngọc Linh 1

Tìm hiểu về thành phần Saponin trong Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh sở dĩ được xem là một trong...

thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay-1

Một Số Món Ăn Giúp Phòng Chống Bệnh Cao Huyết Áp

Ăn uống đúng cách, khoa học cũng có thể giúp...